ข้อมูลน้ำมันปลา เพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดข้อ

ข้อมูลน้ำมันปลา สำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องข้อต่อ กิจกรรมในชีวิตประจำวัน เช่น การทำงาน การเดิน และการออกกำลังกาย อาจทำให้เกิดอาการปวดเมื่อยได้ แม้ว่ายาแก้ปวดที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์สามารถช่วยบรรเทาความรู้สึกไม่สบายบางอย่างที่เกิดจากสภาวะของข้อต่อ เช่น ข้ออักเสบและเบอร์ซาอักเสบ แต่ก็มีทางเลือกจากธรรมชาติที่มีประสิทธิภาพ

น้ำมันปลาเป็นทางเลือกที่นิยมในการบรรเทาอาการปวดข้อ น้ำมันปลาที่อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 มีประโยชน์ต่อสุขภาพในสภาวะต่างๆ ตั้งแต่ปัญหาคอเลสเตอรอลไปจนถึงโรคเบาหวาน ประโยชน์หลายประการของมันคือคุณสมบัติต้านการอักเสบ ซึ่งมีบทบาทในประสิทธิภาพในการช่วยบรรเทาอาการปวดข้อ ตรวจสอบข้อเท็จจริง เหล่านี้เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความเชื่อมโยงระหว่างอาหารเสริมตัวนี้กับการบรรเทาข้อต่อ อย่าลืมปรึกษาแพทย์ของคุณก่อนเริ่มระบบการเสริมใดๆ

นี่คือ ข้อมูลน้ำมันปลา

  • ข้อเท็จจริง การบริโภคน้ำมันปลาหนึ่งถึงสามกรัมต่อวันสามารถลดอาการปวดข้อได้ น้ำมันปลาหนึ่งถึงสามกรัมในแต่ละวันสามารถช่วยลดความรุนแรงของอาการข้อต่อได้ เช่น อาการตึงในตอนเช้า ความอ่อนโยน อาการบวม และความรู้สึกไม่สบาย กรดไขมันโอเมก้า 3 ที่มีอยู่ในปริมาณนี้ยังช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดทั่วร่างกายระหว่างการออกกำลังกาย ซึ่งสามารถช่วยลดอาการปวดข้อและบวมได้
  • ข้อเท็จจริง กรดไขมันโอเมก้า 3 ในน้ำมันปลาสามารถช่วยลดการอักเสบได้ น้ำมันปลาประกอบด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 Eicosapentatonic acid (EPA) และกรด decoxahexaeonic (DHA) กรดเหล่านี้มีประโยชน์ต่อร่างกายโดยส่งเสริมการลดการอักเสบในข้อต่อ EPA และ DHA ยังจำกัดการผลิตโปรตีนเชิงลบบางชนิดที่ยับยั้งโรคข้ออักเสบบางชนิด
  • ข้อเท็จจริง  ไขมันที่พบในน้ำมันปลามีความสำคัญในการรักษาเซลล์ให้แข็งแรง ไขมันที่มีอยู่ในน้ำมันปลาเป็นไขมันที่ดีต่อสุขภาพรวมทั้งสารเคมีจากธรรมชาติ ไขมันเหล่านี้มีบทบาทในการรักษาข้อต่อของคุณให้แข็งแรงโดยการฟื้นฟูและเสริมเนื้อเยื่อข้อต่อ สารเคมีธรรมชาติช่วยให้ข้อต่อมีการหล่อลื่นที่เหมาะสม ซึ่งจะช่วยลดการเสียดสีกันของข้อต่อและช่วยลดความเจ็บปวดและความเครียด

ความจริง น้ำมันปลาสามารถบริโภคในรูปแบบเม็ดหรือผ่านปลาน้ำเย็น รู้สึกพร้อมที่จะเพิ่มปลาในอาหารของคุณหรือไม่? ลองเพิ่มอาหารในรูปแบบเม็ดหรือเตรียมอาหารประเภทปลา ไปที่ร้านขายของชำหรือร้านขายยาในพื้นที่ของคุณ แล้วเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เสริมอาหารน้ำมันปลาที่ได้จากปลาจริง อาหารเสริมควรมีทั้ง DHA และ EPA ซึ่งต่างจากสารกำจัดศัตรูพืช PCBs หรือสารปรอท ตรวจสอบให้แน่ใจว่าปริมาณน้ำมันปลาต่อแคปซูลน้อยกว่าสามกรัม เพื่อให้คุณอิ่มด้วยการเพิ่มปลาในอาหารของคุณ ให้เลือกเมนูปลาน้ำเย็น สำรวจปลาน้ำเค็มและปลาที่จับได้ตามธรรมชาติ ปลาน้ำเย็นบางชนิดที่เป็นที่นิยมและอร่อย ได้แก่:

  • แซลมอน
  • ปลาซาร์ดีน
  • ปลาแองโชวี่

อย่าลืมพูดคุยกับผู้ให้บริการทางการแพทย์เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับการเพิ่มอาหารอย่างปลอดภัย คนบางกลุ่ม เช่น สตรีมีครรภ์ ควรจำกัดการบริโภคปลาบางประเภท โดยเฉพาะสตรีมีครรภ์ควรหลีกเลี่ยงการรับประทาน ปลาแมคเคอเรล และปลาไทล์ฟิช ในขณะที่จำกัดการบริโภคปลาทูน่าอัลบาคอร์ให้ไม่เกินแปดออนซ์ต่อเดือน หากคุณมีอาการปวดข้อที่ไม่สามารถบรรเทาได้ด้วยการเยียวยาธรรมชาติหรือยาที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ อาจเป็นสัญญาณของอาการที่ร้ายแรงกว่านั้น ให้หาผู้เชี่ยวชาญกระดูกและข้อ

ลดความเสี่ยงโรคมะเร็ง ภัยความอร่อย