การออกกำลังกายเป็นระยะ ไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาสำหรับการลดน้ำหนัก

การออกกำลังกายเป็นระยะ ด้วยข้อมูลมากมายบนอินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับโภชนาการและการออกกำลังกาย ผู้คนอาจสับสนได้ เว้นแต่จะมีผู้เชี่ยวชาญคอยชี้แนะ ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิตเนสยอดนิยม รู้สึกว่าการออกกำลังกายและโภชนาการเป็นแนวคิดที่เรียบง่ายและไม่ซับซ้อน นี่คือการใช้ชีวิตประจำวันด้วยวิธีง่าย คุณเริ่มต้นเส้นทางฟิตเนสตั้งแต่เนิ่นๆ และอยู่ในวงการฟิตเนสมานานแล้ว บอกเราหน่อยว่าคุณเห็นการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมฟิตเนสในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาอย่างไร

หลายปีที่ผ่านมาผู้คนเริ่มสนใจเรื่องฟิตเนสมากขึ้น มียิมมากขึ้นกว่าเดิม ผู้คนทุกวัยกำลังออกกำลังกายและมุ่งเน้นไปที่การออกกำลังกายและโภชนาการ พวกเขากำลังเล่นฟิตเนสอย่างจริงจัง แต่ผู้คนมีความผิดพลาดที่ใหญ่ที่สุด ที่ผู้คนทำในการลดน้ำหนัก พยายามคัดลอกสิ่งที่ได้ผลสำหรับคนอื่น ทุกคนแตกต่างกันและสิ่งที่ใช้ได้ผลอาจไม่ได้ผลสำหรับคุณ นอกจากนี้การออกกำลังกายดีถ้าคุณไม่ทำตามคนอื่นและดูแลอาหารการกินในชีวิตประจำวันเป็นสิ่งที่ดี

หลักการ การออกกำลังกายเป็นระยะ

สิ่งที่คล้ายกันเกิดขึ้นกับโภชนาการ มีคนมาบอกว่ากินน้อยแต่น้ำหนักไม่ลง แต่สิ่งที่พวกเขาคิดถึงคือการกินน้อยเกินไปหรือกินมากเกินไป ทั้งสองอย่างเป็นอันตรายต่อกระบวนการลดน้ำหนักของคุณ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณจะต้องทดลองกับอาหารของคุณ สิ่งเล็กน้อย เช่น ปริมาณน้ำมันที่คุณใช้ขณะทำอาหารก็มีบทบาทสำคัญเช่นกัน ดังนั้นควรกินในปริมาณที่พอเหมาะและดูว่ามันทำให้คุณเห็นผลหรือไม่ หากเป็นเช่นนั้น ให้ปรับส่วนต่างๆ ไปเรื่อยๆ แล้วคุณจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีในไม่ช้า

การฝึกน้ำหนักและคาร์ดิโอ

ฉันรู้สึกว่าทั้งคู่มีความสำคัญและมีบทบาทที่แตกต่างกันออกไป เมื่อคุณลงจากวิ่งหรือเดินบนลู่วิ่ง กระบวนการลดน้ำหนักจะหยุดเพียงแค่นั้น แต่เมื่อคุณทำการฝึกด้วยน้ำหนัก เช่น การยกน้ำหนัก คุณจะเผาผลาญแคลอรีได้แม้หลังจากออกกำลังกายเสร็จ นั่นคือความแตกต่างระหว่างทั้งสอง เคล็ดลับการลดน้ำหนักง่ายๆ ที่ผู้คนสามารถปฏิบัติตามมีอะไรบ้าง

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือสิ่งที่คุณกิน หนึ่งควรพยายามมีอาหารโฮมเมดมากขึ้นและหลีกเลี่ยงอาหารบรรจุหีบห่อและแปรรูป ผัก ผลไม้ และโปรตีนมีความหลากหลายมาก ดังนั้นควรเรียนรู้ที่จะเพิ่มความหลากหลายทั้งหมดเพื่อไม่ให้พวกเขาเบื่ออาหารเพื่อสุขภาพที่บ้าน อย่ากินอาหารเดิมทุกวัน เตรียมตัวเลือกไว้ให้พร้อม อย่าทำอะไรชั่วคราว มองหาการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตที่จะเปลี่ยนชีวิตของคุณ เน้นอาหาร 5 หมู่ อาหารสามมื้อและของว่างสองมื้อ

 แผนการลดน้ำหนักก็เหมือนการลงโทษ และในไม่ช้าคุณจะรู้สึกเบื่อกับสิ่งที่คุณกิน เมื่อคุณกำลังไล่ตามเป้าหมายหรือมีเส้นตาย คุณสามารถทำตามการอดอาหารเป็นช่วงๆ หรือการควบคุมอาหารบางอย่างได้ แต่ในระยะยาว คุณไม่ควรทรมานตัวเอง ประการที่สอง การเริ่มต้นกิจกรรมทางกายเป็นสิ่งสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นโยคะ กีฬา วิ่ง หรือเดิน อะไรก็ได้ที่ช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ จากนั้นเมื่อคุณรู้สึกสบายตัวแล้ว คุณควรมองหาวิธีเพิ่มระดับความฟิตของคุณโดยเลือกออกกำลังกายที่แรงขึ้น

การออกกำลังกายกระโดดแจ็ค ด้วยวิธีง่ายๆ