การออกกำลังกายกระโดดแจ็ค ด้วยวิธีง่ายๆ

การออกกำลังกายกระโดดแจ็ค คุณต้องเคยได้ยินคำว่า ‘Jack of all trades’ ซึ่งเป็นข้อมูลอ้างอิงทั่วไปสำหรับผู้ที่มีความสามารถหลากหลาย ในแนวเดียวกัน แจ็คกระโดด ในรูปแบบของการออกกำลังกายมีประโยชน์หลายประการ แจ็คกระโดดได้เปลี่ยนจากการเป็นเพียงกิจวัตรการวอร์มอัพไปสู่ส่วนปกติของระบอบการออกกำลังกาย ทำตามขั้นตอนเหล่านี้ที่ถูกต้อง

 1. ยืนตัวตรง เท้าทั้งสองข้างชิดกัน กางแขนออกทั้งสองข้าง
 2. ในการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วเพียงครั้งเดียว ให้กระโดด แยกเท้าออกจากกัน ออกไปด้านนอกแล้วยกแขนขึ้นเหนือศีรษะ
 3. กลับไปที่ตำแหน่งเริ่มต้นทันที
 4. รอบทั้งหมดตั้งแต่ต้นจนจบเท่ากับแจ็คกระโดดหนึ่งครั้ง

ตอนนี้เรารู้วิธี การออกกำลังกายกระโดดแจ็ค ประโยชน์ที่ได้รับ

 1. พัฒนากระดูกให้แข็งแรง แจ็คกระโดด ซึ่งเป็นการออกกำลังกายต้านแรงโน้มถ่วง ทำให้กล้ามเนื้อยืดที่กระดูก ในทางกลับกันจะเพิ่มมวลกระดูกทำให้กระดูกแข็งแรงขึ้น ในการกระโดดแต่ละครั้ง เซลล์กระดูกใหม่จะถูกสร้างขึ้น แจ็คกระโดดช่วยลดโอกาสการเกิดโรคกระดูก โดยเฉพาะในวัยชรา นอกจากนี้ ร่างกายยังคล่องตัวและยืดหยุ่น ซึ่งเป็นสัญญาณของกระดูกที่แข็งแรง
 2. ปรับปรุงสุขภาพหัวใจของคุณ: ซึ่งเป็นรูปแบบของคาร์ดิโอช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเป็นกิจวัตรการออกกำลังกายที่รวดเร็วซึ่งช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังกล้ามเนื้อหัวใจ การไหลเวียนของเลือดและระดับออกซิเจนที่สูงขึ้นทำให้หัวใจแข็งแรง ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจเช่นหัวใจวายและต่อสู้กับโรคร้ายแรงเช่นโรคเบาหวาน
 3. Fights flab การเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วเพื่อต่อสู้กับโรคอ้วนและช่วยให้คุณมีรูปร่างที่ดี การมีน้ำหนักเกินเป็นสาเหตุของปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงมากมาย แจ็คกระโดดช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญ อบอุ่นร่างกาย และเผาผลาญแคลอรี การลดน้ำหนักส่วนเกินนั้นเป็นเรื่องง่ายด้วยการกระโดดแจ็คทุกวัน นอกจากนี้คุณยังสามารถเห็นประโยชน์ที่มองเห็นได้ด้วยเช่นกัน ตอนนี้คุณสามารถใส่เสื้อผ้าราคาแพงที่ถูกเก็บไว้ให้แน่นได้แล้ว ดูดีรู้สึกดี การดูตัวเอง ใหม่ในกระจกจะช่วยเพิ่มระดับความมั่นใจของคุณอย่างแน่นอน ประโยชน์ของการลดน้ำหนักเนื่องจากการกระโดดแจ็คมีทั้งทางร่างกายและจิตใจ
 4. สร้างความแข็งแกร่ง  แจ็คกระโดดช่วยปรับปรุงระดับความฟิตของร่างกายในช่วงระยะเวลาหนึ่ง ดังนั้น อย่าไปลงน้ำ คุณต้องไม่ใช้แจ็คแบบเข้มข้นและหลาย ๆ อันที่จุดเริ่มต้น มิฉะนั้นจะนำไปสู่ความเจ็บปวดทางร่างกายและความอ่อนล้า ความสามารถในการทนต่อการออกกำลังกายต้องใช้เวลาในการพัฒนา คุณสามารถเริ่มต้นด้วยแจ็คสองสามตัวในช่วงเวลาปกติ เมื่อสร้างความอดทนแล้ว ให้ทำตามกิจวัตรประจำวันของแจ็คกระโดดต่อเนื่อง 20-30 นาทีในแต่ละวัน ความแข็งแกร่งที่สูงขึ้นช่วยต่อสู้กับโรคต่าง ๆ ปรับปรุงการเคลื่อนไหวของร่างกายและช่วยให้ความเหน็ดเหนื่อยเมื่อยล้า
 5. หากคุณต้องการบรรลุเป้าหมายการออกกำลังกายหลายแบบด้วยรูปแบบการออกกำลังกายเดียว แจ็คกระโดดเป็นทางออกที่ดีที่สุดของคุณ นอกเหนือจากประโยชน์ข้างต้นแล้ว แจ็คยังทำงานเพื่อเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย ตั้งแต่น่อง กล้ามเนื้อสี่ส่วน บั้นท้าย เข่าถึงหลังส่วนบน เริ่มต้นออกกำลังกายของคุณด้วยแจ็คกระโดด
  เคล็ดลับการรับประทานอาหาร ให้ดีต่อสุขภาพ