ประโยชน์ด้านสุขภาพของการกระโดดเชือก ดีอย่างไร

ประโยชน์ด้านสุขภาพของการกระโดดเชือก เข้าฟิตเนสไม่ได้เพราะล็อกดาวน์ COVID-19 การจัดการการออกกำลังกายโดยไม่มียิมอาจดูเป็นเรื่องยาก แต่การกระโดดเชือกเป็นหนึ่งในการออกกำลังกายที่บ้านที่สะดวก ง่าย และมีประสิทธิภาพอย่างยิ่ง การกระโดดข้ามเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอและแอโรบิกที่ดี การกระโดดเชือกช่วยให้น่องของคุณกระชับ แกนกลางของคุณกระชับ สร้างความแข็งแกร่ง และปรับปรุงความจุปอดของคุณ การกระโดดเชือกเพียงอย่างเดียวไม่ได้ช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้ การกระโดดเชือกอาจเป็นส่วนหนึ่งของกิจวัตรการควบคุมอาหารและการออกกำลังกายที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญของคุณ

สรรพคุณและ ประโยชน์ด้านสุขภาพของการกระโดดเชือก

น่าแปลกที่การกระโดดเชือกสามารถเผาผลาญพลังงานได้ 10 แคลอรี่ในหนึ่งนาที และยังช่วยให้ขา ก้น ไหล่ หน้าท้อง และแขนแข็งแรงขึ้นอีกด้วย โดยเฉลี่ย คุณสามารถเผาผลาญได้ 200 แคลอรีใน 10 นาทีในแต่ละวัน มีประสิทธิภาพมากกว่าการเดินเร็วประโยชน์ของการกระโดดเชือก การกระโดดเชือกมีประโยชน์หลายประการตั้งแต่การลดน้ำหนักไปจนถึงการลดโอกาสเกิดมะเร็ง การกระโดดเชือกช่วยเผาผลาญแคลอรีได้ดีและทำให้ระบบหัวใจและหลอดเลือดดีขึ้น

1 ปรับปรุงสุขภาพหัวใจ การกระโดดเชือกเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่ดีที่สุดเพราะจะเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและหลอดเลือดได้อย่างมาก

2  การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอทุกครั้งจะช่วยให้คุณมีสมาธิกับเป้าหมาย และการกระโดดข้ามก็เป็นหนึ่งในนั้น การกระโดดเชือกสามารถทำให้ร่างกายสงบและเพิ่มสมาธิได้

3 ปรับปรุงการประสานงาน การข้ามอย่างต่อเนื่องช่วยเพิ่มการประสานงานและความแข็งแกร่งของคุณ

4 เพิ่มความแข็งแกร่งและกำจัดความเหนื่อยล้า การทำงานต่อเนื่องอาจทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยหรือสูญเสียความแข็งแกร่ง การกระโดดข้ามสามารถช่วยคุณปรับปรุงความแข็งแกร่งของคุณได้ ยิ่งคุณข้ามอย่างสม่ำเสมอ ความแข็งแกร่งของคุณก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้นเท่านั้น การฝึกกระโดดข้ามระยะไกลอย่างสม่ำเสมอสามารถช่วยขจัดความเหนื่อยล้าได้

5 เพิ่มความยืดหยุ่นของร่างกาย การกระโดดเชือกทำให้ร่างกายสงบและยืดหยุ่นได้ การกระโดดช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรงและผ่อนคลาย นั่นเป็นเหตุผลที่รวมอยู่ในระบบการออกกำลังกายของนักกีฬา

6 เพิ่มสุขภาพจิต การกระโดดเชือกในระดับปานกลางสามารถลดความวิตกกังวลและภาวะซึมเศร้าได้ การออกกำลังกายสามารถเพิ่มการไหลเวียนโลหิตให้กับร่างกายและสมองของคุณ

7 ลดไขมันหน้าท้อง เป็นอุปสรรคสำคัญอย่างหนึ่งในขณะลดน้ำหนัก แต่การกระโดดเชือกสามารถช่วยคุณได้ การออกกำลังกายแบบช่วงเวลาความเข้มสูง (HIIT) ช่วยลดไขมันหน้าท้องโดยไม่ต้องรับประทานอาหารและเสริมสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้อของคุณ

8 เสริมสร้างกระดูกของคุณการกระโดดเชือกจะทำให้กระดูกแข็งแรงและเพิ่มความหนาแน่นของกระดูก ซึ่งจะช่วยลดโอกาสการเกิดโรคกระดูกพรุนได้

10 ปรับปรุงการทำงานของปอด การกระโดดเชือกช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิตและการหายใจ ซึ่งท้ายที่สุดแล้วจะช่วยเพิ่มความจุปอดของคุณ

เทคนิคศิลปะการต่อสู้ สำหรับการลดน้ำหนัก